🔷🔸 สถาบันวิจัยและพัฒนามุกดาหาร ออกหน่วยบริการร่วมกับ พอ.สว.จังหวัดมุกดาหาร 🔹🔶

🌳 วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบสถาบันวิจัยและพัฒนามุกดาหาร ออกหน่วยบริการร่วมกับ พอ.สว.จังหวัดมุกดาหาร ณ โรงเรียนบ้านโคกปางเปื่อย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยมีนายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในพิธีเปิดหน่วยบริการ การออกหน่วยของสถาบันวิจัยและพัฒนามุกดาหาร เพื่อประชาสัมพันธ์บทบาทหน้าที่ ภารกิจและความเชี่ยวชาญของ มทร.อีสาน อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาพื้นที่และสามารถสนับสนุนพี่น้องประชาชนได้ตรงตามความต้องการ

🔍 โดยการออกหน่วยบริการ ครั้งนี้ ฯ ได้นำนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ สาธิตเครื่องสายพานลำเลียงก้อนยางพารากึ่งอัตโนมัติ ผลงานวิจัย อาจารย์ ดร.ปรเมศวร์ เบ้าวรรณ อาจารย์ที่ปรึกษา และนายกิตติศักดิ์ พิมพ์พา นายนัทพงศ์ ผดุงโกเม็ด นายอภิสิทธิ์ พันธ์ภักดี นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เข้าเยี่ยมชมการสาธิตด้วยความสนใจ ประกอบกับพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกยางพาราเป็นพืชเศรษฐกิจชั้นนำ

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว