🔷🔸 กลุ่มพัฒนาอนามัยแม่และเด็ก ศูนย์ 7 จัดกิจกรรมส่งเสริมการรับรู้ สิทธิประโยชน์สตรีวัยเจริญพันธุ์ แก่ นักศึกษาหญิง มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น 🔹🔶

✨ วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมประดู่ทอง อาคาร 1 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ นางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขต ให้การต้อนรับ กลุ่มพัฒนาอนามัยแม่และเด็ก ศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น ดังรายนามต่อไปนี้ นางกรแก้ว ถิรพงษ์สวัสดิ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ นางสาวอธิษฐาน สารินทร์ นางภัควลัญชญ์ สมบัติมี นางสาววิมลมาศ คำเย็นสา นางสาว จันทรัสม์ บุญลอด พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ในโอกาสพบปะนักศึกษาหญิง ของ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ซึ่งเป็นตัวแทนนักศึกษา จากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เสริมสร้างทักษะอนามัยเจริญพันธุ์ ตามวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ (New Normal) เพื่อพัฒนาชุดความรู้และช่องทางส่งต่อความรู้สิทธิประโยชน์ที่จำเป็นสำหรับหญิงวัยเจริญพันธุ์ ในระบบออนไลน์ ส่งเสริมให้หญิงวัยเจริญพันธุ์ได้รับข้อมูลข่าวสาร เข้าถึงบริการ ส่งเสริมการเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์ และแก้ไขปัญหาวัยเจริญพันธุ์อย่างยั่งยืน การลงพื้นที่ครั้งนี้ต้องการประชาสัมพันธ์ให้เครือข่ายนักศึกษาได้รู้สิทธิประโยชน์และสามารถขยายผลไปยังเครือข่ายในชุมชนและสังคมต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว