🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาวิทยาเขตขอนแก่น ครบรอบ 59 ปี 🔹🔶

📜 วันอังคารที่ 14 มีนาคม 2566 เวลา 07.00 น. อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยอาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะผู้บริหาร คณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ประจำ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาวิทยาเขตขอนแก่นครบรอบ 59 ปี ณ บริเวณลานรวมใจ เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น

✨ วันคล้ายวันสถาปนาวิทยาเขตขอนแก่น ครบรอบ 59 ปี ในปีนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายเครื่องไทยธรรมพร้อมปัจจัยแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน 59 รูป พิธีสักการะพระพรหม พิธีร่วมจิตน้อมเกล้าสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และกิจกรรมจิตอาสา “บริจาคโลหิต ให้เลือด ให้ชีวิต” โดยคลังเลือดกลางโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

🌱 ซึ่งเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2509 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดสถาบัน (เดิม “วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น”) และได้ทรงปลูกต้นประดู่พระราชทานเพื่อความเป็นสิริมงคล อันเป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็งและยั่งยืน วิทยาเขตขอนแก่น จึงถือเอาวันที่ 14 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาและจัดกิจกรรมเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ฤทัย ชัยวิเศษ