🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น จัดประชุมสัมมนาทิศทางการพัฒนา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สู่ศตวรรษที่ 21 🔹🔶

✨ วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดการประชุมสัมมนาทิศทางการพัฒนา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สู่ศตวรรษที่ 21 งานมุทิตาจิตและงานคืนสู่เหย้าราชมงคลขอนแก่น (เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น) โดยมี อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานการประชุม โอกาสนี้ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้มอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความยินดีแด่คุณฉลอง งามแย้ม ในโอกาสได้รับตำแหน่งนายกสมาคมศิษย์เก่า เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น และคุณวนิดา แผ่นผา ในโอกาสได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมศิษย์เก่า เทคโน ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น ส่วนกลาง โดยมีคณะผู้บริหารวิทยาเขตขอนแก่น คณาจารย์อาวุโส และตัวแทนศิษย์เก่า เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมมงคลประดู่ ชั้น 3 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น

📜 การประชุมฯ ในครั้งนี้ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้กล่าวถึงความเป็นมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นวิทยาลัยเทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น จนถึงการสถาปนาเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และนำเสนอเกี่ยวกับ Challenges and Future Directions ของ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ซึ่งมีความคาดหวังว่าบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจาก มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ในทุกระดับจะมีทักษะความเชี่ยวชาญสูง (High Skill) เป็นที่ต้องการของสถานประกอบการ สามารถประกอบธุรกิจตอบโจทย์กับอุตสาหกรรมยุคใหม่ และตรงกับความต้องการของท้องตลาดได้ด้วยตนเอง จากนั้น อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้นำเสนอเกี่ยวกับทิศทางการพัฒนาของแต่ละคณะ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้องในด้านวิชาการ วิชาชีพ และอื่น ๆ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยอันจะนำมาซึ่งชื่อเสียงและความสำเร็จของมหาวิทยาลัยในด้านต่าง ๆ เพราะบทบาทของศิษย์เก่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาของมหาวิทยาลัยในอนาคต พร้อมกันนี้ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น คณะผู้บริหาร และตัวแทนศิษย์เก่า ได้ถ่ายภาพร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึก

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ฤทัย ชัยวิเศษ