🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่น ประชุมร่วมกับโตโยต้าขอนแก่น ด้านการทำความร่วมมือการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง 🔸🔷

✨ วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมไพศาล ห์ลีระเมียร ชั้น 2 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รศ.ดร.วิเชียร แสงอรุณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์วุฒิชัย จันโทริ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณาจารย์และบุคลากร ให้การต้อนรับ นางสาวเกศกนก ภูมิบ้านค้อ หัวหน้าหน่วยงานพัฒนาธุรกิจเทคโนโลยี พร้อมด้วย นางสาวศิริภัสสร ทรงสังข์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจใหม่ และนางสาวจันทกานต์ เจียมเรืองจรัส เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัท โตโยต้าขอนแก่น ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด ในโอกาสเข้าพบเพื่อร่วมประชุมและหารือเกี่ยวกับการทำความร่วมมือการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง โดยในปัจจุบันยานยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมและเข้ามาแทนที่ยานยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงอย่างรวดเร็วเพราะยานยนต์ไฟฟ้าไม่ปล่อยมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและช่วยลดการใช้เชื้อเพลิง ฝ่ายพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัท โตโยต้าขอนแก่น ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด จึงมีความสนใจศึกษาเกี่ยวกับการนำรถยนต์เก่าที่ใช้น้ำมันมาดัดแปลงเป็นรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อใช้เป็นต้นแบบสำหรับการเรียนรู้ของช่างและเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าต่อไปในอนาคต

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง