🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น หารือเครือข่ายศิษย์เก่าเพื่อสร้างสถานีชาร์จไฟฟ้า รองรับยานยนต์สมัยใหม่ สนับสนุนการใช้ระบบ Smart Energy Management Platforms (SEMP) เพื่อลดปริมาณการใช้พลังงาน🔹🔶

วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.30 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วย อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และอาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้การต้อนรับคุณวิชิต พลสูงเนิน ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ESSCO CORPORATION COMPANY LIMITED และ ดร.พงษ์ศักดิ์ ลาแสง ตัวแทนจาก Panasonic R&D Center Singapore (PRDCSG) เครือข่ายศิษย์เก่า มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ในโอกาสเข้าพบเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือเกี่ยวกับการสร้างสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า รองรับยานยนต์สมัยใหม่ และสนับสนุนการใช้ระบบ Smart Energy Management Platforms (SEMP) เพื่อลดปริมาณการใช้พลังงานของวิทยาเขตขอนแก่น อีกทั้งเพื่อเป็นต้นแบบในการศึกษาวิจัยของนักศึกษา ตอบสนองนโยบาย Green University ของมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมประดู่ส้ม อาคารสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง