🔶🔹มทร.อีสาน ลงพื้นที่ ม.กาฬสินธุ์ ร่วมประชุมอบรมถ่ายทอดเทคโนโลยี กลไกขับเคลื่อนโครงการวิจัย

วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบ รศ.ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรมและบริการวิชาการ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.อนิวรรต หาสุข ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านวิจัยเชิงพื้นที่ บริการวิชาการ ยุทธศาสตร์ ลงพื้นที่ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อประชุมอบรมถ่ายทอดเทคโนโลยี กลไกขับเคลื่อนโครงการวิจัย เรื่อง การเพิ่มขีดความสามารถและโอกาสทางสังคมสำหรับคนจนเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ด้วยการจัดการห่วงโซ่คุณค่าทางธุรกิจเกษตรด้วยการประยุกต์ใช้และขยายผลจากเทคโนโลยีที่เหมาะสม โดยมี รศ.จิรพันธ์ ห้วยแสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุมและกล่าวต้อนรับ พร้อมได้นำเสนอแนวทางที่มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ได้ดำเนินการในพื้นที่ ปัญหาอุปสรรคและผลการดำเนินงานที่ผ่านมา

โอกาสนี้ รศ.ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยฯ ได้บรรยายเรื่อง กลไกความร่วมมือการบริหารโครงการวิจัย อาจารย์ ดร.อนิวรรต หาสุข ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านวิจัยฯ บรรยายเรื่อง การสร้าง LIP ในพื้นที่อาจารย์ ดร.เครือวัลย์ มาลาศรี หัวหน้าโครงการฯ ได้นำเสนอแผนการดำเนินงาน การวิเคราะห์ห่วงโซ่คุณค่าทางธุรกิจ และพื้นที่อำเภอเป้าหมาย มีการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันระหว่างนักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อคัดเลือกโมเดลแก้จน นำเสนอแก่หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ ในวันที่ 30 – 31 พฤษภาคมนี้ ต่อไป

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง