🔷🔸 ครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงพื้นที่หนุนขยายผลนวัตกรรมและเทคโนโลยี 🔹🔶

✨ วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2566 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลชุมแพ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงพื้นที่จัดอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีโครงการวิจัย เรื่อง การขยายผลนวัตกรรมและเทคโนโลยีพร้อมใช้ในการบดผงและอบแห้งคุณภาพสูง โดยมีนางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ กล่าวเปิดโครงการฯ นายสมชาย อ้วนพรหมมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลชุมแพ กล่าวต้อนรับผู้บริหาร คณาจารย์นักวิจัย และผู้เข้าร่วมโครงการฯ อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ได้กล่าวถึงความเป็นมาของโครงการฯ ที่เป็นความร่วมมือของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาพื้นที่ และ มทร.อีสาน ที่ร่วมกันดำเนินโครงการฯ

🏷 โอกาสนี้ อาจารย์วุฒิชัย จันทร์โทริ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.เครือวัลย์ มาลาศรี หัวหน้าโครงการฯ และทีมคณาจารย์นักวิจัย ได้พบปะผู้นำชุมชนและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ตำบลชุมแพ ตำบลไชยสอ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น และได้แสดงความขอบคุณในการต้อนรับและให้ความร่วมมือในการเข้าร่วมโครงการฯ ตลอดจนให้ความไว้วางใจในการส่งลูกหลานเข้าศึกษาต่อ ที่วิทยาเขตขอนแก่น ของพี่น้องประชาชนทุกท่าน และได้มีการบรรยายการใช้งานและการบำรุงรักษา เครื่องอบแห้งคุณภาพสูง การสาธิตการใช้งาน พร้อมทั้งแบ่งกลุ่มปฏิบัติการ การทดสอบเครื่องบดผงและอบแห้งคุณภาพสูง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ นำไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ได้เป็นประธานการส่งมอบเครื่องอบแห้งให้ชุมชน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการประกอบอาชีพสร้างรายได้และความมั่นคงในชีวิตให้พี่น้องประชาชนต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว