🔶🔹 วิศวกรรมเครื่องกล จัดงาน Mini Project Day เสริมประสบการณ์และความรู้ด้าน IoT และ AI 🔸🔷

⚙ วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566 ณ สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้เกียรติกล่าวเปิดกิจกรรมการจัดงาน Mini Project Day ซึ่งจัดขึ้นโดยนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชา Selected Topics ในช่วง Summer เพื่อสร้างประสบการณ์การติดต่อประสานงานกับส่วนที่เกี่ยวข้อง การติดต่อขอรับการสนับสนุน การจัดกิจกรรมที่น่าสนใจให้ตรงกับจุดประสงค์การเรียนรู้ และการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งรายวิชานี้ เป็นการสอนในเรื่องการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อแก้ปัญหาความยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ IoT และปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยมีอาจารย์ ดร.ครรชิต รองไชย อาจารย์ ดร.พิศาล มูลอำคา และ อาจารย์ ดร. ภาณุพิชญ์ ขืนเขียว เป็นที่ปรึกษา

🏷 ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าว มีการแสดงผลงานนวัตกรรม Automation IoT และ AI กิจกรรม Talks การสร้างหุ่นยนต์ตัดหญ้า Solar AI การแข่งขัน TGKK Robot war และการบรรยายการสร้างนวัตกรรมต่าง ๆ กิจกรรม Workshop สอนการใช้ Raspberry Pi เบื้องต้น กิจกรรมได้รับความสนใจจากครูและนักเรียนโรงเรียนนครขอนแก่นและวิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น เข้าร่วมมากกว่า 80 คน เพื่อเปิดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจในการเข้าศึกษาต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น

✨ โอกาสนี้ คณะกรรมการดำเนินงาน ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้- บริษัท ไทยพิพัฒน์โซลูชั่น จำกัด- บริษัท คลังไฟฟ้าขอนแก่น จำกัด- RoPi Raspberry Pi 4 Thailand- ห้างหุ้นส่วนจำกัด Centric AI

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว