🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่นระดมนักวิจัย มทร.อีสานและมหาวิทยาลัยพื้นที่ยุทธศาสตร์ ประชุมพัฒนาแผนงานวิจัย 🔸🔷

✨ วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2566 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อม (Pre-Seminar) สำหรับการพัฒนาแผนงานวิจัย “การประยุกต์ใช้และขยายผลเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อสร้างขีดความสามารถและโอกาสทางสังคม” สำหรับคนจนเป้าหมายในพื้นที่วิจัยเชิงยุทธศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร.วิรัช ชินพลอย รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ร่วมเป็นกำลังใจให้นักวิจัยที่เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ดูฟาร์ม จังหวัดขอนแก่น

📄 โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เข้าร่วมประชุมและบรรยายพิเศษ เทคนิคการทำงานในพื้นที่วิจัยเชิงยุทธศาสตร์ อาจารย์ ดร.อนิวรรติ หาสุข ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิจัยเชิงพื้นที่ บริการวิชาการยุทธศาสตร์ มทร.อีสาน บรรยายพิเศษแนวทางการดำเนินงานโครงการฯ การเชื่อมโยงวัตถุประสงค์ ของกรอบงานวิจัย และเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อสร้างโอกาสทางสังคม การพัฒนาศักยภาพ App Tech

🔎 การประชุมได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายนักวิจัย มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ มหาวิทยาลัยพื้นที่ยุทธศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร วิทยาลัยชุมชนมุกดาหาร มทร.อีสาน วิทยาเขตร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดเข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ พร้อมทั้งร่วมการจัดทำ Value Chain ของ OM ในเชิงลึก ของพื้นที่เชิงยุทธศาสตร์ 3 จังหวัดและจะนำแผนที่ได้จากการประชุมลงขับเคลื่อนการดำเนินการในพื้นที่ต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว