🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น จัดกิจกรรมเชียร์กลางต้อนรับน้องใหม่ แคแสดช่อที่ 19 ร่วมร้องเพลงประจำสถาบัน ปลูกฝังความภาคภูมิใจ 🔹🔶

🎉 วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2566 เวลา 16.00 น. องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดกิจกรรมเชียร์กลางประจำปีการศึกษา 2566 โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดกิจกรรมเชียร์กลาง พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด กิจกรรมเชียร์กลาง จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 – 25 มิถุนายน 2566 ณ สนามกีฬา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น

🏷 โดยมีน้องใหม่ แคแสดช่อที่ 19 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 2,850 คน คน ร่วมร้องเพลงประจำสถาบันอันทรงคุณค่า ได้แก่ เพลงมาร์ชราชมงคล เพลงมาร์ชราชมงคลขอนแก่น และเพลงต้นไม้ของพ่อ อันเป็นบทเพลงที่สร้างพลังความรักความสามัคคี ซึ่งน้องใหม่ได้ทำการฝึกร้องเพลงจากการเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ของทั้ง 3 คณะ โดยมีพี่เลี้ยงน้องใหม่ ประจำปี 2566 เป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ย่างก้าวแรกที่น้องใหม่ได้ก้าวเข้าสู่ “รั้วราชมงคลขอนแก่น” ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย คณาจารย์ บุคลากร และรุ่นพี่ ร่วมให้กำลังใจและร่วมต้อนรับน้องใหม่อย่างอบอุ่น เพื่อหลอมรวมให้เกิดความรัก ความสามัคคี และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชาวราชมงคลขอนแก่น นำไปสู่ความรักความภาคภูมิใจในความเป็น “ราชมงคลขอนแก่น” และลดความเป็นคณะวิชาลงเพื่อลดข้อขัดแย้งระหว่างนักศึกษาด้วยกัน

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ฤทัย ชัยวิเศษ