🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น เข้าร่วมการขับเคลื่อนงานด้านอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม 🔹🔶

🌱 วันจันทร์ ที่ 26 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.ปาริชาติ กินรี นักวิจัยที่เคยเป็นหัวหน้าโครงการ U2T ตำบลพุทไธสง อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนงานด้านอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปี 2566 ณ ห้องประชุมพุทธรักษา ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โดยมี รองศาสตราจารย์มาลิณี จุโฑปะมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยแม่ข่ายในการทำงานร่วมกับพื้นที่ เป็นประธานการประชุมและบรรยายแนวทางการดำเนินงานของคณะกรรมการขับเคลื่อนงานด้านอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อร่วมระดมสมอง (Focus group) คัดเลือก Value Chain ตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนและส่งเสริมการใช้ประโยชน์งานด้าน ววน. กำหนดเป้าหมาย (Ultimate Goal) ระยะ 3 ปี และพัฒนาโครงการด้าน อววน. เพื่อพัฒนาศักยภาพจังหวัดให้สามารถพัฒนาและแก้ไขปัญหาในระดับจังหวัดได้อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนต่อไป

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน