🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่น จับมือ สมาคมศิษย์เก่า เทคโนฯ ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น (ส่วนกลาง) และสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน ร่วมลงนามความร่วมมือเพื่อพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นผู้ประกอบการ 🔸🔷

📄 วันพฤหัสดีที่ 29 มิถุนายน 2566 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมเคิร์ต ชโรยเดอร์ ชั้น 2 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานการลงนามข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการพัฒนาศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เพื่อเป็นผู้ประกอบการ ร่วมกับ คุณวนิดา แผ่นผา นายกสมาคมศิษย์เก่าเทคโนฯ ขอนแก่น (ส่วนกลาง) และ ผศ.ดร.บุญญาพร ดวงสา ผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณฯ โดยมี อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ คุณบรรจง สุกรีฑา ตัวแทนสมาคมศิษย์เก่าเทคโนฯ ขอนแก่น (ส่วนกลาง) ผศ.ดร.พรทิพย์ รอดพ้น รองผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณฯ นายฉลอง งามแก้ม นายกสมาคมศิษย์เก่า เทคโน – ไทย เยอรมัน ขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มทรอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และเครือข่ายศิษย์เก่าฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

🏷 มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สมาคมศิษย์เก่า เทคโนฯ ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น (ส่วนกลาง) และสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การพัฒนาศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เพื่อเป็นผู้ประกอบการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ให้เป็นผู้ประกอบการและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเชิงพาณิชย์ สนับสนุน ส่งเสริมนวัตกรรมของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ที่สามารถต่อยอดเชิงพาณิชย์และพัฒนาออกสู่ตลาด ส่งเสริมกิจกรรมสร้างสรรค์ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่สมาคมฯ ส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น บรรยากาศการลงนามความร่วมมือเป็นไปด้วยความอบอุ่น เสร็จพิธีลงนาม รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้มอบของที่ระลึกให้กับนายกสมาคมฯ และผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณฯ

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง