🔶🔹 นักศึกษาราชมงคลขอนแก่น กว่า 3,000 คน ร่วม “เปิดโลกกิจกรรม” ประจำปีการศึกษา 2566 🔸🔷

✨ วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 256 เวลา 16.00 น. ณ ลานรวมใจ วิทยาเขตขอนแก่น และบริเวณชั้น 1 อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการเปิดโลกกิจกรรม ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีร่วมกันและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจของชมรมและสโมสร โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามความสนใจโดยอิสระ เพื่อเพิ่มทักษะชีวิตที่นอกเหนือจากการเรียนรู้ในห้องเรียน โดยมีกิจกรรมจัดแสดงผลงานในปีที่ผ่านมาของนักศึกษาแต่ละชมรม พร้อมทั้งมีการแสดงดนตรีโฟล์คซองบรรเลงขับกล่อม โดยได้รับความสนใจจากนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน

🌱 มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้มีการจัดตั้งชมรมและชุมนุมของนักศึกษา เพื่อดำเนินกิจกรรมที่สร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและโรงเรียนที่ห่างไกลความเจริญ รวมถึงการเข้าร่วมแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ และได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยฯ หลากหลายโครงการมาเป็นระยะเวลายาวนาน และในปีการศึกษา 2566 นี้ มหาวิทยาลัยฯ จึงได้จัดโครงการเปิดโลกกิจกรรมขึ้นอีกครั้งเพื่อให้ชมรมและชุมนุมได้ต่ออายุชมรม และสานต่อการดำเนินกิจกรรมอีกครั้ง อีกทั้งเพื่อเปิดรับสมัครสมาชิกเพิ่มเติมในปีการศึกษา 2566 นี้

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : พิมพ์ฤทัย ชัยวิเศษ