🔷🔸 วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน จัดหลักสูตรระบบพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ เสริมแกร่งกำลังคนในภาคอุตสาหกรรม 🔹🔶

✨ วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้อง Meister Laboratory ชั้น 3 โซน C อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการฝึกอบรมระบบพลังงานแสงอาทิตย์โซล่าเซลล์ ซึ่งได้รับความสนใจจาก บริษัท ชอุ่ม 2021 จำกัด ส่งบุคลากรเข้าร่วมอบรม จำนวน 8 คน ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ศราวุฑ คงลำพันธ์ อาจารย์ธวัชชัย สิมมา อาจารย์จิระยุทธ เนื่องรินทร์ และอาจารย์สุทธิพงษ์ ฟุ้งเดช วิทยากรผู้มากความสามารถเป็นผู้ให้ความรู้ตลอดระยะเวลาการฝึกอบรม ซึ่งกำหนดจัดอบรมในระหว่างวันที่ 7 – 9 กรกฎาคม 2566

📄 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการทำงานด้านการติดตั้ง ซ่อมบำรุงระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มทักษะและประสบการณ์ในสายงานด้านระบบผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาและถ่ายทอดให้กับหน่วยงานหรือองค์กรต่อไปได้ในอนาคต

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง