🔸🔹ศูนย์ อพ.สธ. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่นติวเข้ม คณะกรรมการฝ่ายจัดฝึกอบรม พร้อมดำเนินงานสนองพระราชดำริ ฯ

📣วันที่ 8 กรกฎาคม 2566 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการ “การพัฒนาบุคลากรสำหรับดำเนินงานสนอง พระราชดำริฯ โครงการ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยมี ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย หลักการและเทคนิคในการเขียนแผนการดำเนินงานโครงการ ฯ คณะกรรมการฝ่ายจัดฝึกอบรม ศูนย์ประสานอพ.สธ.มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่นพร้อมใจเข้าร่วมโครงการ ฯ ณ Pomelo Park Resort อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

🟣 โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ฝ่ายวิชาการและเลขานุการคณะกรรมการ อพ.สธ. บรรยายเรื่องบทบาทของมหาวิทยาลัยในการมีส่วนร่วมขับเคลื่อนงาน อพ.สธ. และการจัดทำแผนการดำเนินงานสนองพระราชดำริของศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. และรศ.ดร.จุฑาพร แสวงแก้ว รักษาการแทนรองผู้อำนวยการศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ.มหาวิทยาลัยขอนแก่น บรรยายเรื่องบทบาทและการดำเนินงานสนองพระราชดำริ ฯ โครงการ อพ.สธ.ของศูนย์แม่ข่าย อพ.สธ. มหาวิทยาลัยขอนแก่น บรรยายเรื่องแนวทางการขับเคลื่อนและแผนการดำเนินงานสนองพระราชดำริ ฯ โครงการ อพ.สธ.ระยะ 3ปี ของศูนย์ประสานงาน ฯ มหาวิทยาลัย ภายใต้ศูนย์แม่ข่ายมหาวิทยาลัยขอนแก่น

🟪 กิจกรรมโครงการ ฯจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2566 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้บุคลากรผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้ความเข้าใจในบทบาทการดำเนินงานสนองพระราชดำริ ฯ โครงการ อพ.สธ. เพื่อให้คณะกรรมการสามารถเขียนแผนการดำเนินงานสนองพระราชดำริฯ โครงการ อพ.สธ. ระยะ 3 ปี(พ.ศ.2567-2569)ได้อย่างเหมาะสมและสามารถนำสู่การขับเคลื่อนได้ตามวัตถุประสงค์ต่อไป