🔶🔹 นักวิจัยทีม Local Enterprises มทร.อีสาน นำผลิตภัณฑ์จากโครงการ การสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับสมุนไพรไพลด้วยห่วงโซ่คุณค่าร่วมแสดงและจำหน่าย ในงาน Local Enterprises Exposition 2023 🔸🔷

🌱 วันที่ 14 กรกฎาคม 2566 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบ ผศ.ดร.อนิวรรต หาสุข ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิจัยเชิงพื้นที่บริการวิชาการยุทธศาสตร์ นำนักวิจัยทีม Local Enterprises มทร.อีสานและผลิตภัณฑ์จากโครงการ การสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับสมุนไพรไพลด้วยห่วงโซ่คุณค่าร่วมแสดงและจำหน่าย วันที่ 14-16 กรกฎาคม 2566 Local Enterprises Exposition 2023 ณ ลานร่ำรวย ชั้น 5 เดอะสตรีท รัชดา

🔹 โอกาสนี้ อาจารย์ ดร.เครือวัลย์ มาลาศรี หัวหน้าโครงการการสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับสมุนไพรไพลด้วยห่วงโซ่คุณค่า พร้อมด้วยนักวิจัย ผศ.ดร ไกรศรี ศรีทัพไทย อาจารย์ ดร.ปนัดดา จันทะกลนำผลิตภัณฑ์และสมาชิกกลุ่มเข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ อาจารย์ปริญญวัตร ทินบุตร นักวิจัยร่วมโครงการการพัฒนาห่วงโซ่คุณค่าใหม่จากฐานทรัพยากรพื้นถิ่นเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและลดต้นทุนของกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมและยกระดับเศรษฐกิจฐานรากและเศรษฐกิจหมุนเวียนในพื้นที่ ซึ่งร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าร่วมงานและจัดแสดงนิทรรศการการเลี้ยงโคนม อาชีพพระราชทาน

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะนักวิจัย