วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการไทยไมซ์สเตอร์ ด้านการผลิตเครื่องดื่มตะวันตก

🔶🔹 วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์ แห่ง มทร.อีสาน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการไทยไมซ์สเตอร์ ด้านการผลิตเครื่องดื่มตะวันตก 🔸🔷

🏷 วิทยาลัยไทยไมซ์สเตอร์แห่ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการไทยไมซ์สเตอร์ ด้านการผลิตเครื่องดื่มตะวันตก ระหว่างวันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2566 ณ อาคาร 14 ห้อง 14402 คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ประสิทธิ์ โสภา หัวหน้าสาขาวิศวกรรมอาหารและชีวภาพ คณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรม วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.ภูชิสส์ ตันวาณิชกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมอาหารและชีวภาพ (FOOD and Biological Engineering) ผ่านการอบรมหลักสูตร Meister Food Processing และได้รับรางวัลชนะเลิศ Craft Beer Contest 2020 การอบรมเชิงปฏิบัติการเน้นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ในหัวข้อ ความรู้เบื้องต้นของเครื่องดื่มตะวันตก กระบวนการในการผลิตเครื่องดื่มตะวันตก การคำนวณมอลท์ การจัดการฮอพส์ กระบวนการหมักยีสต์ การบรรจุขวด การทดสอบรสชาติเครื่องดื่มคู่กับอาหาร ทดสอบรสชาติเครื่องดื่มตลอดการอบรม และได้รับใบประกาศนียบัตรหลังจบการอบรมตามหลักสูตร

✨ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการไทยไมซ์สเตอร์ การผลิตเครื่องดื่มตะวันตก ได้รับความได้รับความสนใจจาก ว่าที่ ร.ต.เดชาวัต มั่นกลาง อาจารย์ ดร.อาภาภรณ์ จอมหล้าพีรติกุล อาจารย์ ดร.ประยูร จอมหล้าพีรติกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมอาหารและชีวภาพ และนักศึกษากว่า 40 คน เข้าร่วมอบรมฯ เพื่อให้คณาจารย์และนักศึกษาได้เพิ่มเติมความรู้ทางด้านเทคโนโลยีและข้อมูลเกี่ยวกับวิทยาการใหม่ ๆ เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการระหว่างอาจารย์และนักศึกษา และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอนได้อย่างเหมาะสมต่อไป

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว

https://www.facebook.com/Rmutikhonkaen/posts/pfbid0PTsBfzb5zZRZieurdUbTakvs2ZMBPtBd6Eh1KqiohwK2epivjoLY9nvH12SX9d7Yl