🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น บรรยายสร้างแรงบันดาลใจ นักเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ มข. 🔹🔶

✨ วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2566 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นวิทยากรบรรยาย โครงการเสริมสร้างและพัฒนาทักษะแห่งอนาคต (Future Skill) และการเป็นคนดี รวมทั้งบำรุงศิลปะวัฒนธรรมไทย ให้แก่คณาจารย์และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวน 400 คน ได้รับฟัง ณ ห้องภูพาน โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล จังหวัดขอนแก่น ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างให้นักเรียนมีคุณธรรมและจริยธรรม พัฒนาคุณลักษณะที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ยกระดับเศรษฐกิจสร้างสรรค์และยอมรับที่จะอยู่ด้วยกันบนความแตกต่าง

🏷 โอกาสนี้ ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ได้นำเสนอ ประวัติความเป็นมา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น การจัดหลักสูตรการเรียนการสอน การจัดการศึกษาระดับ ปวช.ปวส. และความน่าสนใจของอาชีพวิศวกร การค้นหาตนเองและความชอบเพื่อเลือกอนาคตทางการศึกษา ประสบการณ์ของตนเองในบทบาทวิศวกรโยธา หลักสูตร PREMIUM QUALITY ความก้าวหน้าของงานวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว