👑 การประกวดทูตความดีราชมงคลขอนแก่น คณะบริหารธุรกิจฯ 2566 👑

✨ วันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2566 ณ ห้องประชุมแคแสด ชั้น 4 อาคารวิทยบริการคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการทูตความดีราชมงคลขอนแก่น คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ประจำปีการศึกษา 2566 ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจฯ เป็นประธานในพิธีเปิดฯ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการฯ อย่างคับคั่ง การประกวดทูตความดีในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้แสดงความสามารถอย่างสร้างสรรค์ อีกทั้งเพื่อเฟ้นหานักศึกษาต้นแบบที่มีบุคลิกภาพดี มีความสามารถและเป็นตัวแทนของนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจฯ ในการเข้าร่วมกิจกรรมของคณะและมหาวิทยาลัย สอดคล้องตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฯ ในการพัฒนาศักยภาพคน (Capacity Building) ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ การพัฒนาคนทุกช่วงวัยให้ได้รับการพัฒนาตามศักยภาพที่สอดคล้องกับความสามารถ ความถนัด ความสนใจ ยึดหลักของความเท่าเทียมทางเพศ โดยการประกวดมีรูปแบบและกระบวนการคัดสรรที่เข้มข้น แบ่งเป็นรอบสัมภาษณ์เพื่อประเมินทัศนคติ ไหวพริบและปฏิภาณ และรอบประกวดเพื่อให้ผู้เข้าประกวดได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ผ่านการนำเสนอของผู้เข้าประกวดในรูปแบบของศิลปวัฒนธรรมอีสาน ด้วยการแต่งกายผ้าไทยซึ่งถือเป็น Soft power อันเกิดจากภูมิปัญญา ความปราณีตในงานฝีมือ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของคนไทย

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง