🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น ร่วมกับ กกต. จังหวัดขอนแก่น ขยายผลโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย แก่สถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น 🔹🔶

🌱 วันพุธที่ 6 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ นางสาวพิราวรรณ โสตรจ้ำ หัวหน้างานบริการการศึกษา สำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น พร้อมด้วยนักศึกษาวิทยากรแกนนำ จากสภานักศึกษา, องค์การนักศึกษา วิทยาเขตขอนแก่น และสโมสรนักนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดกิจกรรมตามหลักสูตรพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย และหลักสูตรสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย ณ โรงเรียนนครขอนแก่น และโรงเรียนขามแก่นนคร โดยได้รับเกียรติจาก นายประวิทย์กาสา บุญจุฑาสิริกุล ผู้อำนวยการโรงเรียน นครขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมพื้นที่โรงเรียนนครขอนแก่น และได้รับเกียรติจาก นายศุภกิจ สานุสัตย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนขามแก่นนคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมพื้นที่โรงเรียนขามแก่นนคร ซึ่งกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย นักเรียนโรงเรียนนครขอนแก่น จำนวน 50 คน และนักเรียนโรงเรียนขามแก่นนคร จำนวน 50 คน รวมทั้งสิ้น 100 คน โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขให้แก่สถานศึกษาเครือข่าย ทั้งนี้การขยายผลดังกล่าวได้ดำเนินการเสร็จสิ้นตามเป้าหมายทุกประการ

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน