🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่น จับมือ NECTEC จัดอบรมทดสอบซอฟต์แวร์ขั้นพื้นฐาน เตรียมพร้อมพัฒนากำลังคนด้านทดสอบ 🔸🔷

✨ วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2566 มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมกับ ห้องปฏิบัติการทดสอบซอฟต์แวร์ (SQUAT) และ NECTEC จัดโครงการอบรมการทดสอบซอฟต์แวร์ขั้นพื้นฐาน ระหว่างวันที่ 7 – 8 กันยายน 2566 ณ ห้องประชุมมงคลประดู่ ชั้น 3 อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานกล่าวต้อนรับและเปิดโครงการฯ รศ.ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวถึงความเป็นมาและความสำคัญของโครงการฯ โดยมี รศ.ดร.วิเชียร แสงอรุณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ทายวุฒิ โพธิ์ทองแสงอรุณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร.วิรัช ชินพลอย รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะวิทยากร และคณาจารย์นักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดโครงการฯ

💻 โครงการอบรมการทดสอบซอฟต์แวร์ขั้นพื้นฐานฯ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนาบุคลากรและคู่มือประกอบการสอนการทดสอบซอฟต์แวร์ขั้นพื้นฐาน การพัฒนารายงานคู่มือประกอบการสอนการทดสอบซอฟต์แวร์ขั้นพื้นฐานของห้องปฏิบัติการทดสอบซอฟต์แวร์ (SQUAT) ภายใต้งานวิศวกรรมซอฟต์แวร์และทดสอบผลิตภัณฑ์ ได้รับเกียรติจาก ดร.พนิตา เมนะเนตร ผู้จัดการห้องปฏิบัติการการทดสอบซอฟต์แวร์ และ คุณบุญชัย เจริญด้วยศีล วิศวกรทดสอบ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยาย Introduction ผศ.ดร.ศิรวรรณ พิพิธพัฒน์ไพสิฐ วิทยากร Fundamental Software Testing อาจารย์ศราวุธ ซื่อวุฒิกุล วิทยากร Software Testing in Software Development Life Cycle อาจารย์ ดร.ศราวุฑ คงลำพันธ์ วิทยากร Static Testing Review and Inspection อาจารย์ ดร.เฉลิมวุฒิ น้อยอุ่นแสน วิทยากร Test Technique Blac – box Test Techniques อาจารย์ ดร.ปิยะนุช ตั้งกิตติพล วิทยากรบรรยาย Test Management อาจารย์ประสาน เอื้อทาน วิทยากรบรรยาย Test Tools : Test Tool Classification และ Test Tool Considerations

🏷 โอกาสนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จากคณาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และสาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล นำนักศึกษาเข้าร่วมอบรมจำนวน 100 คน เพื่อเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์และองค์ความรู้ด้านการทดสอบซอฟต์แวร์ ความสำคัญของอาชีพนักทดสอบ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ให้นักศึกษาได้มีความพร้อมในการประกอบอาชีพและพัฒนาประเทศในอนาคตต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ/กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว