🔷🔸 มทร.อีสาน จับมือ มข. ร่วมประชุมหารือแนวทางการดำเนินงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาฯ (EdPEx) 🔹🔶

✨ วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2566 เวลา 10.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มอบ รศ.ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ นำทีมคณะผู้บริหารศูนย์กลางนครราชสีมา วิทยาเขตสุรินทร์ วิทยาเขตสกลนคร และวิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการดำเนินงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ร่วมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.รัชพล สันติวรากร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในช่วงเช้า ณ ห้องสัมมนา 2 ตึกเพียรวิจิตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ และได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.บุรินทร์ เปล่งดีสกุล คณบดีศิลปกรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในช่วงบ่าย ณ ห้อง 1305 อาคารเรียนคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โอกาสนี้ อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้นำทีมคณะผู้บริหารวิทยาเขตขอนแก่น ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร.วนิตา บุญโฉม รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา คณะบริหารธุรกิจฯ ผศ.ดร.พงศกร คำภาบุตร รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม อาจารย์ ดร.ปฐมาภรณ์ ชัยกูล รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมประชุมหารือฯ ด้วย

🏷 ตามที่ มทร.อีสาน ได้นำเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (Education Criteria for Performance Excellence : EdPEx) มาใช้ในการประกันคุณภาพการศึกษา ระดับมหาวิทยาลัยและระดับคณะ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา และตั้งเป้าหมายที่จะได้รับการรับรอง EdPEx300 นั้น มทร.อีสาน จึงได้เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการดำเนินงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อให้ผู้บริหาร มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) รวมถึงเพื่อศึกษาแนวทางในการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศตามเกณฑ์ EdPEx ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องและบรรลุเป้าหมายตามตัวชี้วัดยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยฯ ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญที่จะขับเคลื่อนและยกระดับการพัฒนาคุณภาพองค์กรสู่ความเป็นเลิศและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันได้ทั้งในระดับชาติและนานาชาติต่อไป

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง