🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น ร่วมงานสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครั้งที่ 17 “มทร.อีสาน สืบสานวัฒนธรรม งามล้ำภูมิปัญญา” 🔹🔶

✨ วันที่ 29 -31 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ นายวุฒิพงษ์ ลีโคตร หัวหน้าแผนกงานพัฒนานักศึกษาและเครือข่ายสัมพันธ์ สำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น นำทีมนักศึกษาเข้าร่วมโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย มทร.อีสาน ครั้งที่ 17 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ซึ่งในปีนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงาน บรรยากาศภายในงานมีการประกวดแข่งขัน และการจัดแสดงนิทรรศการด้านศิลปวัฒนธรรม สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม กิจกรรมมอบโล่แก่บุคลากรและนักศึกษาผู้มีผลงานดีเด่นด้านศิลปวัฒนธรรม การประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง พร้อมหางเครื่อง การประกวดจัดทำพานบายศรีในพิธีมงคล การประกวดเครื่องดนตรีเดี่ยว พิณ แคน ซอ การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ชาย หญิง การประกวดตำส้มตำลีลา การประกวดโชว์ลีลานางไห – หมากกั๊บแก๊บ การประกวดการแต่งกายชุดผ้าไหมพื้นเมืองแบบประยุกต์ (ชุดราตรี) และการแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมของแต่ละพื้นถิ่น ซึ่งการนำนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมการแสดงเพื่อแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมในครั้งนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น สามารถคว้ารางวัลในประเภทต่าง ๆ มาครองดังนี้
1. อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานดีเด่นด้านวัฒนธรรม ประเภทบุคลากร
2. ว่าที่ร้อยตรีหญิงวนิดา ปราบนอก นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานดีเด่นด้านวัฒนธรรม ประเภทนักศึกษา
3. นายอัษฎาวุธ กลโคกกรวด นักศึกษาสาขาการท่องเที่ยวและการบริการ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานดีเด่นด้านวัฒนธรรม ประเภทนักศึกษา
4. ว่าที่ร้อยตรีหญิงวนิดา ปราบนอก นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งหญิง
5. นายณัฐวัตร ยืดยาว นักศึกษาสาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ และนายจิรสุดา ทั้งน้อย นักศึกษาสาขาการท่องเที่ยวและการบริการ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดส้มตำลีลา
และยังมีการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานดีเด่นด้านวัฒนธรรม ประเภทบุคลากรคือ อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณะบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน