🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น ร่วมประชุมหารือสถานที่จัดตั้งศูนย์บำบัดและฟื้นฟูไต เร่งผลักดันองค์ความรู้ด้านสุขภาพ🔸🔷

✨ วันอังคารที่ 19 กันยายน 2566 ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดย อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมการประชุมหารือเรื่องสถานที่จัดตั้งศูนย์บำบัดและฟื้นฟูไต ร่วมกับ ดร.ภูนท สลัดทุกข์ รักษาการเลขาธิการสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย นายประสิทธิ์ ทองแท่งไทย รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ว่าที่ร้อยเอกพงเจตน์ พรกุณา ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นางสาวจุฬาลักษ์ พลเสนา ผู้อำนวยการสถาบันบริการวิชาการแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น

🏷 ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มทร.อีสาน กับ สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยได้มีการกำหนดความร่วมมือจัดตั้งและพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ด้านสุขภาพระดับปฐมภูมิ หน่วยปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์บำบัดและฟื้นฟูไต ศูนย์กายภาพบำบัด ศูนย์การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบองค์รวม และศูนย์การเรียนรู้อื่นที่เกี่ยวข้องกับทางสุขภาพ จึงได้จัดการประชุมในครั้งนี้ขึ้น เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดหาสถานที่จัดตั้งศูนย์บำบัดและฟื้นฟูไต เร่งผลักดันองค์ความรู้ด้านสุขภาพ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงการให้บริการวิชาการของ มทร.อีสาน โดยเฉพาะด้านสุขภาพแบบองค์รวมแก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการรายใหญ่และรายย่อย นักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจได้มากยิ่งขึ้นครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสาน ทั้งการเรียนการสอน หลักสูตรอบรม ระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ทั้งยังเป็นการใช้ทรัพยากรและถ่ายทอดองค์ความรู้ ผลงานวิจัย นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ ของ มทร.อีสาน สู่ประชาชน ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงสู่การสร้างอาชีพ สร้างความกินดี อยู่ดี แก่พี่น้องประชาชนภาคอีสานต่อไปในอนาคต

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ/กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว