🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่น ส่งมอบนวัตกรรมเทคโนโลยี พื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ 🔸🔷

✨ วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี ผศ.กรรณิการ์ บุตรอุดม ผู้ช่วยคณบดีด้านงานประกันคุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม พร้อมคณาจารย์นักวิจัย ลงพื้นที่วัดดงสวาง อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เพื่อร่วมส่งมอบและรับนวัตกรรมเทคโนโลยีการจัดการห่วงโซ่คุณค่าธุรกิจเกษตรด้วยการประยุกต์ใช้และขยายผลจากเทคโนโลยีที่เหมาะสม โดยมี ผศ.ศศิกร สุระมณี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ผศ.นฤชิต แสนปากดี ผศ.ดร.อัครเจษ ชัยภูมิ ผศ.สิรินัดดา กมลเขต ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พัฒนาชุมชนอำเภอกุฉินารายณ์ ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์คุณภาพสูง เทคโนโลยีเตาเผาถ่านชีวมวล เครื่องอัดถ่านแท่ง เครื่องกลั่นน้ำมันหอมระเหย ให้แก่วิสาหกิจชุมชนจากอำเภอนามน อำเภอกุฉินารายณ์ อำเภอดอนจาน อำเภอกมลาไสย อำเภอสหัสขันธ์ อำเภอหนองกุงศรี และสมาชิกตัวแทนครัวเรือนกลุ่มเป้าหมาย

🌱 โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก คณะผู้บริหาร มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชนร่วมชมการสาธิตเตาเผาถ่านและเครื่องสกัดน้ำมันหอมระเหย โดยมี อาจารย์ ดร.บุญสิริ ปิดตาแสง อาจารย์ ดร.สิทธิเดช เหล่าจูม อาจารย์ ดร.ปนัดดา จันทะกล คณาจารย์นักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น บรรยายและนำชมการสาธิต พร้อมทั้งร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้นำชุมชนและตัวแทนกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับมอบเทคโนโลยี บรรยากาศการส่งมอบเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพและความร่วมมืออันดีจากทุกภาคส่วน เพื่อหวังพัฒนาประเทศตามนโยบายและวัตถุประสงค์ของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว