🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่น เปิดบ้านต้อนรับผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษาที่เข้าสอบ BMAT ประจำปี 2023 🔹🔶

🌱 วันพุธที่ 18 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบอาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดี ให้การต้อนรับนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ที่เข้าสอบ BMAT (Bio Medical Admissions Test) ประจำปี 2023 สนามสอบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น การสอบ BMAT คือการสอบเฉพาะทางสำหรับผู้ที่มีความประสงค์ศึกษาต่อในคณะแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ เภสัชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การแพทย์ ทั้งหลักสูตรอินเตอร์ และหลักสูตรไทย จัดสอบโดย Cambridge Assessment Admissions Testing ซึ่งนักเรียน นักศึกษาที่ประสงค์จะเข้าศึกษาในคณะดังกล่าว ผ่านระบบ TCAS รอบ Portfolio ต้องเป็นผู้ที่ผ่านการทดสอบสอบ BMAT

🌱 โดยการสอบ BMAT นั้น ข้อสอบจะมีทั้งหมด 3 ส่วน ประกอบด้วย ส่วนที่ 1 Thinking Skills ให้เวลาสอบ 60 นาที ส่วนที่ 2 วิชา คณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา เวลาสอบ 30 นาที ส่วนที่ 3 Writing Task เวลาสอบ 30 นาที สำหรับเวลา การสอบ BMAT ใช้เวลาสอบจำนวน 2 ชั่วโมง ซึ่งในปีนี้สนามสอบ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น มีผู้เข้าสอบทั้งสิ้น จำนวน 522 คน ในนามสนามสอบ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ขออำนวยอวยพรให้ผู้เข้าสอบทุกท่านโชคดีในการสอบ

🖊 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ / กราฟิก : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง