🔶🔹ราชมงคลขอนแก่น ร่วมวางพวงมาลาวันปิยมหาราช🔹🔶

✨วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566 เวลา 06.30 น. ณ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ว่าที่ร้อยตรีเดชาวัต มั่นกลาง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเครือข่ายผู้ปกครองและศิลปวัฒนธรรม ผศ.จิรพงษ์ เมฆเวียน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ฉัตรชัย สุตีกษณะ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ นางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น นำคณาจารย์ และบุคลากร ร่วมวางพวงมาลาหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระปิยมหาราชแห่งราชวงศ์จักรี ด้วยเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งเหล่าพสกนิกรไทยทุกหมู่เหล่าต่างน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพื่อเป็นการสดุดีและเทิดพระเกียรติพระองค์ที่มีพระมหากรุณาธิคุณอเนกประการทั้งในการปกครองบ้านเมือง และพระราชทานความร่มเย็นเป็นสุขแก่ชนทุกหมู่เหล่า รวมทั้งพระองค์ทรงยกเลิกทาส ที่ถือว่าเป็นการเอาเปรียบกันและนำความเสมอภาคมาสู่คนไทยจนถึงปัจจุบันนี้ ทวยราษฎร์ทั้งปวงจึงได้ถวายพระนามว่าพระปิยมหาราช หรือพระพุทธเจ้าหลวง และมีการจัดงานถวายสักการะพระองค์ท่านในทุกปี

📝ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
📷ภาพ / กราฟิก : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง