สาขาวิชาเครื่องยนต์ และเครื่องกล ร่วมทำฝายกักเก็บน้ำ อ.อุบลรัตน์

ในวันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2560 นักศึกษาและอาจารย์จากสาขาวิชาเครื่องยนต์ และค.อ.บ.เครื่องกล คณะคุรศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมโครงการปิดทองหลังพระ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาล ที่ 9 โดยเป็นการสร้างฝายชะลอและกักเก็บน้ำ ที่บริเวณบ้านห้วยยาง ตำบลทุ่งโป่ง อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น โดยมี อาจารย์สมพร คำไชย เป็นอาจารย์นำทีมนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แผนกงานพัฒนานักศึกษา งานบริการการศึกษา เยี่ยมกลุ่มนักศึกษาเพื่อเป็นกำลังใจและมอบโอวาท ให้กำลังใจแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้

ข่าว: ศราวุฒิ ด้วงเบ้า

ภาพ: สมพร คำไชย , พิราวรรณ โสตรจ้ำ