🔶🔹 ศูนย์บริการทางวิชาการและทดสอบ วข.ขอนแก่น จัดทดสอบ สาขาช่างเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ CAD ระดับ 1 🔸🔷

💻 วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2566 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ ศูนย์บริการทางวิชาการและทดสอบ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ CAD ระดับ 1 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้นลอย อาคารวิทยบริการ โดยมีผู้สนใจเข้ารับการทดสอบ สาขาช่างเขียนแบบเครื่องกลฯ จำนวน 126 คน ในช่วงเช้าเป็นการทดสอบภาคความรู้ รอบละ 30 คน จำนวน 5 รอบ มีผู้ผ่านการทดสอบ 64 คน คิดเป็นร้อยละ 50.79 ของจำนวนผู้เข้าทดสอบ ผู้ผ่านการทดสอบภาคความรู้จะเข้ารับการทดสอบภาคความสามารถในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566

🏷 การทดสอบในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทดสอบ ดังนี้ นายกฤติเดช เรืองขจรเมธี อาจารย์วัชรพงษ์ นะตะ อาจารย์ปริมประภา จุลลาบุดดี และได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย ผศ.ดร.เฉลิมพล บุญทศ อาจารย์ ดร.ภูริพัส แสนพงษ์ อาจารย์เจษฎา คำภูมี อบรมเตรียมความพร้อมให้ผู้เข้ารับการทดสอบได้ทราบแนวทางข้อทดสอบ เกณฑ์การประเมินผ่าน ซึ่งผู้เข้าทดสอบเป็นนักศึกษาสังกัดคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งนี้ มทร.อีสาน ได้ให้ความสำคัญในการส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษาได้มีความรู้ความสามารถทั้งภาคความรู้และภาคปฏิบัติการ อีกทั้งต้องการให้นักศึกษาหรือบัณฑิตได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ดังอัตลักษณ์ ผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีทักษะพร้อมปฏิบัติงาน

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว