กิจกรรมทำบุณถวายเทียนเทศกาลเข้าพรรษาประจำปี 2561

วันที่ 24 ก.ค.2561 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมทำบุญถวายเทียนเทศกาลเข้าพรรษาประจำปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำนุบำรุงศาสนา ตามขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม และส่งเสริมให้นักศึกษาที่เป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ได้ รู้จักวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่สำคัญ ได้แก่วันอาสฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ตลอดจนให้นักศึกษาได้รู้จักแนวปฏิบัติที่ดีงามสมเป็นพุทธศาสนิกชน โดยในปีนี้ ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ นำนักศึกษา ไปยังวัดที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่วิทยาเขตขอนแก่น และพื้นที่การศึกษาโคกสี ดังนี้ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมถวายเทียนพรรษา วัดไตรประสิทธิ์ บ้านหัวถนน ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ถวายเทียนพรรษา ณ วัดป่าศิริวันวนาราม (วัดบ้านหนองใหญ่) ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจฯ ถวายเทียนพรรษา ณ วัดศิริธรรมิกาวาส (วัดบ้านโคกสี) การทำบุญถวายเทียนพรรษาประจำปี ในวันนี้ ทุกท่านได้พร้อมใจร่วมอนุโมทนาบุญด้วยจิตอันเป็นกุศล