🔶🔹 ศูนย์อุตสาหกรรมภาคที่ 5 ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การพัฒนานักนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า” 🔸🔷

🌱วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566 เวลา 13.45 น. ศูนย์อุตสาหกรรมภาคที่ 5 ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การพัฒนานักนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า” (DIPROM EV Next – GEN) รุ่นที่ 1 โดยได้รับเกียรติจากนายธงชัย เมืองสนธิ์ อุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ ณ ห้องปฏิบัติการระบบราง ชั้น 2 อาคาร 18 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยมี นางวิประภา ผาคำ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาการส่งเสริมธุรกิจอุตสาหกรรม เป็นผู้กล่าวรายงานการอบรมฯ ในครั้งนี้ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 5 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้เชิญ ผศ.ดร.สมบัติ ทำนา อาจารย์ ดร.วิเชียร เนียมชาวนา อาจารย์เขมวัตร อินทรวิเศษ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ และว่าที่ร้อยตรี ดร.เอกราช ไชยเพีย อาจารย์ประจำสาขาวิชาครุศาสตร์อุตสาหกรรมเครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เป็นวิทยากรเพื่อบรรยายให้ความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติแก่ผู้เข้ารับการอบรม

⚙ โดยกำหนดจัดฝึกอบรมเป็นเวลา 10 วัน คือในระหว่างวันที่ 18 – 27 ธันวาคม 2566 มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับและพัฒนาศักยภาพให้แก่สถานประกอบการ ผู้ประกอบการ และบุคลากรในอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ให้มีความสามารถในการแข่งขัน รองรับการเป็นหนึ่งในฐานการผลิตยานยนต์สมัยใหม่ที่สำคัญของโลกต่อไป

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ/กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว