🔶🔹 มทร.อีสาน ต้อนรับคณะผู้บริหาร สนง.คณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมสานต่อความร่วมมือ 🔸🔷

✨ วันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2566 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ มอบ อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดี ให้การต้อนรับ รศ.ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วย รศ.ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์ รองผู้อำนวยการ สกสว. และคณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ สกสว. ในโอกาสเดินทางลงพื้นที่ การติดตามการดำเนินงานของโครงการ และหารือแนวทางการบริหารจัดการแผนงานและงบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ระหว่างวันที่ 19 – 20 ธันวาคม 2566

🌱 โดยในวันนี้ ผู้ช่วยอธิการบดี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและมอบของที่ระลึกแก่คณะผู้บริหาร สกสว. และ ววน. เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณและสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่าง มทร.อีสาน และ สกสว. การประชุมในวันนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วิเชียร แสงอรุณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ฐนดม ราศีรัตนะ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณาจารย์นักวิจัย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมต้อนรับคณะผู้บริหาร สกสว. และรับฟังการบรรยายจาก รศ.ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์ รองผู้อำนวยการ สกสว. เรื่องวัตถุประสงค์ของการหารือ และนำเสนอระบบวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ของประเทศ พระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ.2564 รศ.ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล บรรยายโครงสร้างการทำงาน พร้อมยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ภาพรวมการได้รับทุนจากกองทุน ววน. รวมถึงการเตรียมความพร้อมสู่เทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่ และได้เปิดโอกาสให้คณาจารย์นักวิจัยที่ได้รับทุน ได้บรรยายผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจาการได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุน ววน. โครงการการพัฒนารูปแบบบริหารจัดการการท่องเที่ยวและโลจิสติกส์แบบบูรณาการ สำหรับการท่องเที่ยวเส้นทางราง จังหวัดขอนแก่น – หนองคาย ผศ.ดร.วนิตา บุญโฉม หัวหน้าโครงการวิจัยฯ อาจารย์พรเทพินทร์ สุขแสงประสิทธิ์ บรรยายนำเสนอ โครงการ ระบบสมาร์ทฟาร์มและระบบอัตโนมัติสำหรับการเพาะปลูกพืชผักปลอดสารพิษ ตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น บรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และการเยี่ยมชมนิทรรศการและผลิตภัณฑ์จากชุมชนที่ มทร.อีสาน ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ/กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว