🔷🔸 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. นำผู้เข้าฝึกอบรม ลงพื้นที่ อบต.บัวเงิน ฝึกปฏิบัติการเก็บข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น 🔹🔶

🌱 วันพุธที่ 20 ธันวาคม 2566 ศูนย์ประสานงานโครงการ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น นำผู้เข้าร่วมฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตรการบูรณาการงานสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น รุ่นที่ 1/2567 ลงพื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากนายประเสริฐ น้อยศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบัวเงิน ซึ่ง อบต.บัวเงิน เป็นหน่วยงานสนองโครงการ อพ.สธ. เป็นสมาชิกภายใต้การกำกับดูแลของศูนย์ อพ.สธ. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้รับพระราชทานเกียรติบัตรขั้นที่ 1 งานฐานทรัพยากรท้องถิ่น

🏷 การลงพื้นที่ครั้งนี้ อาจารย์ธานินทร์ สันคะนุช เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ระดับ 6 (อพ.สธ.) และทีมวิทยากร ศูนย์ประสานงานโครงการ อพ.สธ. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ประกอบด้วย อาจารย์ ดร.ชยาคมน์ ปุริมศักดิ์ อาจารย์ ดร.พีรวิทย์ โชคเหมาะ อาจารย์ ดร.ปรมัตถ์ จันทร์โคตร อาจารย์ ดร.ปนัดดา จันทะกล ลงพื้นที่นำผู้เข้าร่วมฝึกอบรมฝึกปฏิบัติการใบงานที่ 8 – 9 เรื่องการเก็บข้อมูลภูมิปัญญาท้องถิ่น และการเก็บข้อมูลแหล่งทรัพยากรและโบราณคดีท้องถิ่น พร้อมทั้งฝึกปฏิบัติการในพื้นที่จริง ใบงานที่ 1 – 4 เรื่องการเก็บข้อมูลพื้นฐานในท้องถิ่น การประกอบอาชีพ ข้อมูลด้านกายภาพ การเก็บข้อมูลประวัติหมู่บ้าน ชุมชน วิถีชุมชน บรรยากาศการฝึกอบรมได้รับความร่วมมือจากผู้นำชุมชนและพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี และยังสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างศูนย์ประสานงานโครงการ อพ.สธ. และพื้นที่ให้บริการซึ่งจะสมารถดำเนินงานด้านต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว