🔶🔹ราชมงคลอีสาน อบรมเชิงปฏิบัติการ Gap Analysis ตามเกณฑ์ EdPEx🔹🔶

📝 วันที่ 13 มกราคม 2567 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบ อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานกล่าวต้อนรับวิทยากรและคณะผู้บริหาร มทร.อีสาน พร้อมกล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Gap Analysis ตามเกณฑ์ EdPEx ณ ห้องประชุมมงคลประดู่ อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น พร้อมกันนี้ คณะผู้บริหาร มทร.อีสาน รศ.ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ รศ.ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ รศ.ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ ผศ.น.สพ.ดร.เชวง สารคล่อง รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร และวิทยาเขตขอนแก่น ประกอบด้วย อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดี ผศ.ดร.หริส ประสารฉ่ำ ผู้ช่วยอธิการบดี นางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น ได้ให้เกียรติเข้าร่วมโครงการฯการอบรมเชิงปฏิบัติการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการนำเครื่องมือ Gap Analysis มาช่วยในการวิเคราะห์แนวทางการดำเนินงานตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการประเมินฯ (Feedback Report) นำไปสู่การจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ EdPEx ระดับมหาวิทยาลัย ปรับปรุงรายงานการประเมินตนเอง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรลุเป้าหมายตัวชี้วัดยุทธศาสตร์ การพัฒนาระดับมหาวิทยาลัยฯ และยกระดับคุณภาพองค์กรสู่ความเป็นเลิศเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ตลอดจนเกิดผลลัพธ์จากการดำเนินการนำไปสู่การพัฒนาองค์กรที่ยั่งยืน

📝 การอบรมเชิงปฏิบัติการฯ ได้รับเกียรติจาก ผศ.เสาวลักษณ์ สุขประเสริฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลย์สงคราม เป็นวิทยากรบรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่องหลักการและขั้นตอนในการนำเครื่องมือ Gap Analysis มาใช้ในการเตรียมความพร้อมการจัดทำรายงานการประเมินตนเอง (SAR) ตามเกณฑ์ EdPEx ในหมวด 1 การนำองค์กร หมวด 2 กลยุทธ์ หมวด 3 ลูกค้า หมวด 4 การวัด การวิเคราะห์และการจัดการความรู้ หมวด 5 บุคลากร หมวด 6 ระบบปฏิบัติการ ดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการระหว่างวันที่ 13 – 14 มกราคม 2567 ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร มทร.อีสาน ทุกภาคส่วนเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ด้วยความมุ่งมั่นร่วมมือร่วมใจและพร้อมพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืนต่อไป

🖋ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ / กราฟิก : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง