✨ ข้าราชการ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชัน้สายสะพาย ประจำปี 2565 และประจำปี 2566 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ✨

📝 วันที่ 17 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยกองบริหารงานบุคคล สำนักงานอธิการบดี จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2565 ประจำปี 2566 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้องตะโกราย 1 ชั้น 3 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (อาคาร 35) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา

📝 ในการนี้ รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประธานในพิธี ได้เปิดกรวยดอกไม้ ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีนางสาว ศิริลักษณ์ จันทร์สว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี อ่านรายชื่อและเบิกตัว กรรมการสภา ผู้ทรงคุณวุฒิ ข้าราชการและพนักงานของมหาวิทยาลัยเพื่อเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามลำดับ ประธานในพิธีได้กล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสานสะพาย ประจำปี 2565 และประจำปี 2566 เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ซึ่งพระมหากษัตริย์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานแก่ผู้กระทำความดีความชอบ อันเป็นเครื่องหมายแห่งเกียรติยศ ความภาคภูมิใจของผู้รับราชการ สำหรับในปีพุทธศักราช 2565 และปีพุทธศักราช 2566 มีข้าราชการ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้รับพระมหากรุณาธิคุณดปรดเกล้า ฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย จำนวน 14 คน ยังความปลาบปลื้มปิติ และความภาคภูมิใจแก่เราชาว มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ / กราฟิก : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง