🔷🔸ราชมงคลขอนแก่น จัดงานสานสัมพันธ์ไทยอีสาน – เยอรมัน ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน สู่ราชมงคลขอนแก่น🔹🔶

📝 14 มีนาคม 2567 ณ ลานรวมใจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น (เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น ) ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานกล่าวเปิดงาน อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น กล่าวรายงาน นายจิรศักดิ์ สีหามาตย์ รองผูว่าราชการจังหวัขอนแก่น ให้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรม สานสัมพันธ์ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น และกล่าวแนะนำตนเองแสดงความภาคภูมิใจที่เป็นศิษย์เก่าพร้อมทั้งแสดงความยินดีในโอกาสที่สถาบันครบรอบ 60 ปี ในปีนี้

📝 บรรยากาศภายในงานเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพอันดีระหว่างอดีตผู้บริหารวิทยาเขตขอนแก่นตั้งแต่ครั้งยังเป็น วิทยาลัยเทคนิคไทย – เยอรมัน ขอนแก่น วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์อาวุโส คณาจารย์ประจำ และเครือข่ายศิษย์เก่า มีการแสดงดนตรีอีสาน เดี่ยวพิณเพลงอีสาน โดยคุณช้าง (ฝรั่งอีสาน) การแสดงพิธีเปิดชื่อชุด “60 ปี คู่เมืองขอน ออนซอนดอกคูน” การแสดงชุด “เที่ยวเมืองขอน ออนซอนดอกคูน” โดยนักศึกษา มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และการแสดงดนตรีสากล วง Babycry ขอนแก่น กิจกรรมสานสัมพันธ์ครั้งนี้สร้างความรื่นเริงให้แก่คณาจารย์ และผู้เข้าร่วมงานได้ประทับใจในโอกาสครบรอบ 60 ปี ของสถาบันอันเป็นที่รักเคียงคู่จังหวัดขอนแก่น นักศึกษาและบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันแห่งนี้ล้วนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน