🔷🔸 มทร.อีสาน จับมือ มมส.เน้นพัฒนาการศึกษางานวิจัย ระบบราง 🔹🔶

✨ วันอังคารที่ 18 มีนาคม 2567 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นพร้อมด้วย ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รศ.ดร.อภิชิต คำภาหล้า คณบดีคณะระบบรางและการขนส่ง ผศ.ดร.อดิเรก จันตะคุณ รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.วรรธนะ ประภากรณ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเชื่อมโยงยุทธศาสตร์การพัฒนาเชิงพื้นที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง ระหว่างมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน บริษัท ช.ทวี จำกัด (มหาชน) วิทยาลัยเทคนิควาปีปทุม ณ ห้อง ASEAN คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

🏷 โดยการลงนามครั้งนี้ ทั้ง 4 หน่วยงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือและพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษา วิจัยและพัฒนาในด้านระบบราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านรถไฟความเร็วสูงและเสริมสร้างทักษะความรู้ การแลกเปลี่ยน การจัดการศึกษาร่วมกันของนักศึกษาระดับปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษา การแลกเปลี่ยนคณาจารย์ หรือผู้บริหารในการศึกษาดูงานระหว่างสองสถาบันการศึกษา การแลกเปลี่ยนข้อมูลทรัพยากร การดำเนินการวิจัยร่วมกันทางด้านระบบรางโดยเฉพาะอย่างยิ่งรถไฟความเร็วสูง และการดำเนินความร่วมมือในโครงการต่าง ๆ เพื่อให้บันทึกความร่วมมือในครั้งนี้ดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพและสำเร็จตามวัตถุประสงค์

🌱 คณะผู้บริหาร มทร.อีสาน ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจาก รศ.ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ รศ.ดร.จักรมาส เลาหวณิช คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้แทนบริษัท ช.ทวี จำกัด (มหาชน) วิทยาลัยเทคนิควาปีปทุม โอกาสนี้ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบดอกไม้แสดงความยินดีแก่ รศ.ดร.จักรมาส เลาหวณิช ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว