🔶🔹 ราชมงคลขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดประชุมวิชาการนานาชาติ นักพีชคณิตรุ่นใหม่ประเทศไทย ครั้งที่ 17 🔸🔷

✨ วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการประชุมวิชาการระดับนานาชาติของนักพีชคณิตรุ่นเยาว์ในประเทศไทย (The 17th International Conference of Young Algebraists in Thailand) ระหว่างวันที่ 21 – 23 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมมงคลประดู่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยมี ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวต้อนรับ และ ผศ.ดร.นฤปนาท เหล็กโคกสูง หัวหน้าโครงการฯ กล่าวรายงาน อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ให้เกียรติเข้าร่วมโครงการฯ ด้วยความพร้อมเพรียง

🌱 โครงการประชุมวิชาการระดับนานาชาติของนักพีชคณิตรุ่นเยาว์ในประเทศไทย ครั้งที่ 17 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ซึ่งในปีนี้เป็นปีแห่งการครบรอบ 60 ปี ของวิทยาเขตขอนแก่น นับเป็นที่น่ายินดีที่การประชุมวิชาการนานาชาติของนักพีชคณิตรุ่นใหม่ในประเทศไทยได้มาจัดการประชุมวิชาการนานาชาติในครั้งนี้ การประชุมวิชาการซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยฯ ต่าง ๆ ในประเทศไทย หมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนทางด้านคณิตศาสตร์ของสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ตลอดจนเผยแพร่ผลงานวิจัยทางคณิตศาสตร์ของคณาจารย์นิสิต นักศึกษา และเป็นเวทีทางวิชาการที่ทรงคุณค่าทางคณิตศาสตร์สำหรับคณาจารย์ของสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศไทยและนักวิจัยชาวต่างชาติในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการทำงานวิจัยร่วมกันต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว