🔶🔹 ศบท. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดทดสอบ สาขาช่างควบคุมเครื่องกลึง CNC ระดับ 1 🔸🔷

✨ วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบ ศูนย์บริการทางวิชาการและทดสอบ จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างควบคุมเครื่องกลึง CNC ระดับ 1 มีผู้เข้าทดสอบจำนวน 34 คน ก่อนทดสอบ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์พิจิตร บัวระภา อาจารย์ ดร.กิตติพงษ์ ธารเอี่ยม อาจารย์ ดร.ปรเมศวร์ เบ้าวรรณ เป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้ ซึ่งผู้เข้ารับการทดสอบเป็นนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับความอนุเคราะห์จากกรรมการทดสอบ ได้แก่ นายประสิทธิ์ ศรีเทพย์ อาจารย์ พิจิตร บัวระภา อาจารย์สุรชัย นามพรมมา อาจารย์ ดร.กิตติพงษ์ ธารเอี่ยม และวันที่ 29 มีนาคม 2567 เป็นการทดสอบภาคความสามารถ ณ ห้องปฏิบัติการ LAB 4 อาคาร 2 และห้องปฏิบัติการ CNC ชั้น 1 อาคาร 14 ก่อนทำการทดสอบภาคความสามารถ คณะกรรมการได้ประชุมชี้แจงรายละเอียดเพื่อให้ผู้เข้าทดสอบได้ทราบแนวปฏิบัติในการทดสอบภาคความสามารถ

⚙ ทั้งนี้ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มทร.อีสาน ได้ให้ความสำคัญกับมาตรฐานฝีมือแรงงานทุกสาขา จึงได้ให้การสนับสนุนนักศึกษาและสถานประกอบการทุกแห่งส่งบุคลากรเข้าทดสอบ เพื่อส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาฝีมือแรงงาน พัฒนาทักษะวิชาชีพ เพื่อต่อยอดและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป ผู้สนใจสมัครเข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ 043-283700 ต่อ 1700

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว