🔷🔸 มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จับมือ สพร.6 ขอนแก่น อบรมและทดสอบ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 🔹🔶

⚡ วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมกับ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 ได้รับความสนใจจากนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 17 คน สมัครเข้ารับการทดสอบ ก่อนการทดสอบ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์จิระยุทธ เนื่องรินทร์ และอาจารย์ ดร.ศราวุฑ คงลำพันธ์ เป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้ก่อนเข้ารับการทดสอบ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้นลอย อาคารวิทยบริการ ได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์ ดร.สุภาวดี ศิริไทย อาจารย์ ดร.สิทธิเดช เหล่าจูม นายสุรสิทธิ์ คำเอก เป็นคณะกรรมการทดสอบทั้งภาคความรู้และภาคความสามารถ มีผู้ผ่านการทดสอบภาคความรู้ จำนวน 17 คน คิดเป็น 100% พร้อมกันนี้ นายจรินทร์ พรมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานมาตรฐานฝีมือแรงงานและรับรองความรู้ความสามารถ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ได้ลงพื้นที่เป็นกำลังใจให้ผู้เข้ารับการทดสอบ และวันที่ 29 มีนาคม 2567 เป็นการทดสอบภาคความสามารถ ณ ห้องปฏิบัติการ 18C303

⚙ ทั้งนี้ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มทร.อีสาน ได้ให้ความสำคัญกับมาตรฐานฝีมือแรงงานทุกสาขาจึงได้ ให้การสนับสนุนนักศึกษาและสถานประกอบการทุกแห่งส่งบุคลากรเข้าทดสอบ เพื่อส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาฝีมือแรงงาน พัฒนาทักษะวิชาชีพ เพื่อต่อยอดและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป ผู้สนใจสมัครเข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ 043-283700 ต่อ 1700

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว