🔶🔹ราชมงคลขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติและรับมอบเกียรติบัตร “เปิดบ้านธรรมิกชน” ครบรอบ 45 ปี🔸🔷

📝 วันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2567 เวลา 8.30 น. รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มอบ อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติและรับมอบเกียรติบัตรประกาศเกียรติคุณองค์กรที่ให้การสนับสนุนมูลนิธิ ด้านการส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางการเห็น จากนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในงานสัมมนาวิชาการ “เปิดบ้านธรรมิกชน” ครบรอบ 45 ปี ณ โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ขอนแก่น

👁 ตลอดระยะเวลา 45 ปี มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินงานเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการทางการเห็น โดยการดำเนินการจัดการศึกษา จัดตั้งสถานศึกษาสำหรับคนพิการทางการเห็นและคนตาบอดพิการซ้ำซ้อนทุกประเภท และทุกระดับการศึกษา ส่งเสริมและสนับสนุนให้คนพิการทางการเห็นมีโอกาสเข้ารับการศึกษาในสถานศึกษาทั่วไปในทุกประเภทและทุกระดับการศึกษา พร้อมทั้งเป็นศูนย์กลางการฝึกอาชีพสำหรับคนพิการทางการเห็น ส่งเสริมให้ประกอบอาชีพ และช่วยจัดหาแหล่งทุนเพื่ประกอบอาชีพในดานต่าง ๆ 🔷ทั้งนี้ มทร.อีสาน เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีความเข้มแข็งทั้งด้านวิชาการและงานวิจัย มีความพร้อมและยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการบริการวิชาการแก่สังคมและสนับสนุนการทำงานของโรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ขอนแก่น เพื่อให้คนพิการสามารถพึ่งพาตนเองและอยู่ในสังคมได้อย่างมีศักดิ์ศรีและความสุขอย่างยั่งยืน

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
📷 ภาพ / กราฟิก : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง