วันที่ 19 สิงหาคม 2561 ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เข้าร่วมงานรณรงค์เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพฉลอง 100 ปี การสาธารณสุขไทย โดย ดร. อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี
การจัดงานดังกล่าว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง เนื่องในวาระของการครบรอบ 100 ปีการสาธารณสุขไทยและเพื่อพัฒนาการมีส่วนร่วมเชิงบูรณาการของภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ในการขับเคลื่อนแผนแม่บท การมีกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ ส่งเสริมให้ประชาชนมีกิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวันอย่างพอเพียง โดยมีระยะทางการวิ่ง 5 กม. โอกาสนี้ ผศ.วิชยุธ จันทะรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้รับเกียรติ มอบเหรียญที่ระลึกให้แก่ผู้เข้าร่วมวิ่งที่เข้าเส้นชัยใน 1,000 คน แรก
ข่าว:ภาพ เกศรินทร์ ศรีกัลป์