🔷🔸 มทร.อีสาน ต้อนรับ ผู้บริหาร บพท. ลงพื้นที่เกษตรแปลงใหญ่ ประชุมหารือขยายผลงานวิจัย 🔹🔶

🌱 วันอังคารที่ 2 เมษายน 2567 รศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมด้วย ผศ.ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์นโยบายและแผน รศ.ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรมและการบริการวิชาการ รศ.ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร.เฉลิมพล บุญทศ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ให้การต้อนรับ ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และผู้อำนวยการแผนงานวิจัย พร้อมคณะ ในโอกาสลงพื้นที่ประชุมหารือการทำวิจัยร่วมและเยี่ยมชมงานวิจัย “แปลงใหญ่” ณ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ ตำบลหินกอง อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

🌳 การประชุมในครั้งนี้ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นหน่วยงานประสานจัดประชุมและเรียนเชิญผู้บริหาร คณาจารย์นักวิจัย สังกัด มทร.อีสาน ทุกวิทยาเขต เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนแนวทางการขับเคลื่อนการทำงานในพื้นที่ประเด็นงานวิจัยที่สอดคล้องกับระเบียงเศรษฐกิจ จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดบึงกาฬ ทุนทางวัฒนธรรมผ้าไหมไทย โดยมี อาจารย์สุบรรณ์ ทุมมา ผู้ช่วยอธิการบดี โครงการจัดตั้งวิทยาเขตร้อยเอ็ด บรรยายสรุปการขยายผลการวิจัยสู่การขับเคลื่อนเชิงพาณิชย์ โอกาสนี้ คณะผู้บริหาร มทร.อีสาน และ บพท. ได้เยี่ยมชมเกษตรแปลงใหญ่ การปลูกมะเขือเทศ พบปะพูดคุยกับพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่เพื่อทราบปัญหาความต้องการของเครือข่ายเกษตรกรที่แท้จริง เพื่อนำไปสู่การวิเคราะห์ปัญหาตอบโจทย์การพัฒนางานวิจัยระดับพื้นที่เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว