🔷🔸 ราชมงคลขอนแก่น MOU บริษัทศาลาแดง สานความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรวิชาชีพ ร่วมพัฒนาซอฟต์แวร์ 🔹🔶

✨ วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น กับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด ณ ห้องประชุมเคิร์ต ชโรยเดอร์ อาคาร 50 ปี เทคนิค ไทย – เยอรมัน ขอนแก่น โดยมี ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท คณบดีคณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ฐนดม ราศีรัตนะ รองคณดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ผศ.ดร.วนิตา บุญโฉม รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา อาจารย์ ดร.กิตติ์ธนทัต สุพรรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ ผศ.ดร.เฉลิมพล บุญทศ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม พร้อมด้วยคณาจารย์สาขาวิชาการบัญชี ร่วมให้การต้อนรับและแสดงความยินดีในพิธีลงนาม

🖋 การลงนามในครั้งนี้ คุณวนิดา ธีระกิจมานันทชัย รองประธานฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ศาลาแดง จำกัด และ คุณกิติยา เหล่าอนันต์ชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายอาวุโส เป็นผู้ลงนาม ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อุเทน เลานำทา ที่ปรึกษา บริษัท ศาลาแดง จำกัด นำเสนอแนวทางความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยฯ และบริษัท ที่เกิดขึ้นแล้วและกำลังจะเกิดขึ้นภายใต้การลงนามครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ของการลงนามเพื่อพัฒนามาตรฐานการศึกษาและวิชาชีพด้านการปฏิบัติงานด้านวิชาชีพของบุคลากรให้บรรลุระดับมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินงานของทั้งสองฝ่าย อันจะนำไปสู่การพัฒนามาตรฐานการศึกษาและยกระดับการบริหารด้านวิชาชีพต่าง ๆ และเทคโนโลยีสารสนเทศในทุกแขนงให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อวิชาชีพ ส่งเสริมพัฒนาคณาจารย์ คุณภาพนักศึกษา ให้มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการใช้โปรแกรม SAP Business One นำไปใช้ประกอบการเรียนการสอน และรายวิชาที่เกี่ยวข้องและเพิ่มพูนทักษะความรู้ให้แก่นักศึกษา เพื่อเป็นรากฐานที่สำคัญยิ่งในการนำไปใช้ปฏิบัติงานต่อไป บรรยากาศการลงนามเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพอันดีระหว่างสององค์กรที่พร้อมขับเคลื่อนร่วมกันเพื่อให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว