🔶🔹 ศูนย์ อพ.สธ. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น มอบเกียรติบัตรอบรมงานสวนพฤกษศาสตร์ รุ่นที่ 2/2567 🔸🔷

✨ วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2567 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานมอบเกียรติบัตร โครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน รุ่นที่ 2/2567 หลักสูตร 5 องค์ประกอบ ณ ห้องประชุมประดู่ทอง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น

🌱 โครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนฯ จัดโดยศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ระหว่างวันที่ 2 – 5 เมษายน 2567 ได้รับความสนใจจากบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมจำนวน 28 ท่าน 13 หน่วยงาน บรรยากาศการฝึกอบรมเต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพและความสัมพันธ์อันดีกับทีมวิทยากร มทร.อีสาน ที่พร้อมให้การสนับสนุนการดำเนินงานการวางแผนจัดการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนแก่ผู้เข้าร่วมอบรม

🌳 โอกาสนี้ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรรับเชิญจากโรงเรียนเครือข่ายพื้นที่รับผิดชอบ ศูนย์ อพ.สธ. มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้แก่ คุณครูนิรชา แสงกล้า ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนน้ำพองพัฒนศึกษา รัชมังคลาภิเษก และคณะ จัดแสดงนิทรรศการย่อยผลงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน และนำเสนอความสำเร็จการดำเนินงาน คุณครูจุฑามาศ รัตนทิพย์ โรงเรียนเพี้ยฟานโนนสวรรค์ ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษ บรรยายเรื่องการวางแผนการดำเนินงาน กระบวนการดำเนินงาน ปัญหาที่พบในการดำเนินงาน พร้อมกันนี้ วิทยากรพิเศษทั้งสองโรงเรียนยังร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เข้าร่วมอบรมด้วยความเป็นกันเอง อีกทั้งยังเป็นกำลังใจให้ผู้เข้าอบรมนำองค์ความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการอบรมไปดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์ในโรงเรียนให้ประสบผลสำเร็จต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว