💦 ม่วนซื่นสงกรานต์ สานสายใยราชมงคล 💦

✨ วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดพิธีสรงน้ำพระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ และรดน้ำขอพรผู้อาวุโส เนื่องในวันสงกรานต์ วิทยาเขตขอนแก่น ประจำปี 2567 “ม่วนซื่นสงกรานต์ สานสายใยราชมงคล” เพื่อร่วมสืบสานประเพณีไทย โดยมีอาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานในพิธี และมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์อาวุโส คณาจารย์ประจำ บุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง ณ ศาลาพระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ ภายในงานมีพิธีสักการะถวายพวงมาลัย และพิธีถวายผ้าสไบห่มองค์พระพุทธนวราชมงคลนุสรณ์ พิธีสักการะบูชาพระพรหม เพื่อความเป็นสิริมงคลและเพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีวันสงกรานต์

🧡 โอกาสนี้ อาจารย์ ดร.มณฑล ฉายอรุณ อดีตผู้อำนวยการวิทยาเขตขอนแก่น เป็นตัวแทนอาจารย์อาวุโสกล่าวให้โอวาทแก่บุคลากร มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จากนั้น บุคลากรได้พร้อมใจกันรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของมหาวิทยาลัย ตามธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย อันเป็นการส่งเสริมและแสดงถึงความเคารพ แสดงความกตัญญูกตเวทีที่มีต่อผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสังคมไทย พร้อมขอคำอวยพรผู้ใหญ่ในโอกาสเริ่มต้นปีใหม่ไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองในการดำเนินชีวิตตลอดปี 2567 และคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็นไทยในประเพณีสงกรานต์ของเราสืบไป

🖋 ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : สิทธิณีพร ผ่านสำแดง