🔷🔸 ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดทดสอบช่าง CNC ระดับ 1 🔹🔶

⚙ วันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2567 อาจารย์ปริญ นาชัยสิทธิ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างควบคุมเครื่องกลึง CNC ระดับ 1 มีผู้สนใจสมัครเข้ารับการทดสอบจำนวน 47 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชาย 35 คน หญิง 12 คน ขาดสอบ 1 คน โดยวันที่ 29 เมษายน 2567 ทดสอบภาคความรู้ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้นลอย อาคารวิทยบริการ มีผู้ผ่านการทดสอบภาคความรู้ จำนวน 32 คน และวันที่ 30 เมษายน 2567 เป็นการทดสอบภาคความสามารถ ณ ห้องปฏิบัติการ CNC LAB 4 ชั้น 1อาคาร 2 และ ห้องปฏิบัติการ CNC 14102 ชั้น 1 อาคาร 14 คณะกรรมการทดสอบประกอบด้วย นายประสิทธิ์ ศรีเทพย์ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น อาจารย์พิจิตร บัวระภา อาจารย์ ดร.ณรงค์ บุญเสนอ และ อาจารย์ ดร.กิตติพงษ์ ธารเอี่ยม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

🌱 ทั้งนี้ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ให้การสนับสนุนนักศึกษาได้เข้ารับการทดสอบตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ทักษะวิชาการและวิชาชีพ เน้นอัตลักษณ์ของความเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติทีมีมาตรฐานและพร้อมพัฒนาประเทศชาติต่อไป

🖋 ข่าว : ทัศนีย์ เรืองวงศ์วิทยา
ภาพ : คณะทำงาน
กราฟิก : รัตนาวดี ประกายแก้ว