วันที่ 13 กันยายน 2561 สาขาการท่องเที่ยวและการบริการ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการแข่งขันตอบปัญหาด้านการท่องเที่ยวและการบริการระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รางวัลประดู่ทอง ครั้งที่ 1 หัวข้อ “ท่องเที่ยวตามรอยพ่อ สานต่อปณิธาน พัฒนาการสู่ไทยแลนด์ 4.0” ณ อาคาร 50 ปี เทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันของประเทศ และเพื่อเป็นการพัฒนาและยกระดับศักยภาพเยาวชน ให้มีความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบันกับแนวคิดไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 40 ทีม จาก 10 สถาบัน โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วมแข่งขันและมอบถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้กับสถาบันที่ได้รับรางวัล ดังนี้ 1. รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย 2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย 3. รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี และ ได้รับเกียรติจาก ผศ.วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น มอบเกียรติบัตรให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขัน 40 ทีม จาก 10 สถาบัน

ข่าว:ภาพ : เกศรินทร์ ศรีกัลป์