วันที่ 19-21 กันยายน 2561 วิทยาลัยไทยไมส์เตอร์แห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมี อาจารย์สุนทร อนุภาพไพรบูรณ์ อาจารย์ประสาท ภูปรื้ม อาจารย์ชาญชัย สุวรรเขต อาจารย์ขุนแผน ปฏิมาประกร ได้ลงพื้นที่ดำเนินโครงการความร่วมมือตรวจเช็คเครื่องจักร และครุภัณฑ์ ห้องปฏิบัติการของสถาบันพัฒนาครูอาชีวศึกษา สปป.ลาว เพื่อร่วมกันพัฒนาให้ห้องฝึกปฏิบัติของสถาบันพัฒนาครูอาชีวศึกษา สปป.ลาว เป็นห้องฝึกปฏิบัติการที่มีมาตรฐานสากล อีกทั้ง ยังเป็นการปฏิบัติตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือที่เคยลงนามไว้ เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2561 เรื่องการส่งเสริมและพัฒนาระบบการจัดการศึกษาโดยใช้ประสบการณ์เป็นฐาน โดยมีนางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร ผู้ประสานงาน